Bài nghiên cứu về Bami Token (BAMI)
Bài nghiên cứu về Bami Token (BAMI)

Bami Token hiện nay đang là một trong những tài sản được chú ý nhất trên VNDC Wallet nhờ sự tin tưởng của cộng đồng vào tiềm năng phát triển của dự án Bami. Để hỗ trợ cộng đồng tiếp cận thông tin dự án chính xác và nhanh chóng, từ đó đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn, VNDC gửi đến cộng đồng bài nghiên cứu về Bami Token như sau:

Giới thiệu về Bami

Bami là một ứng dụng tài chính đa chuỗi (multichain financial application) nhằm mục đích mang lại các giải pháp tiền tệ mở cho các nhà đầu tư, được xây dựng để tích hợp các giải pháp liên chuỗi trong việc tiết kiệm, thanh toán, giao dịch, thị trường tiền tệ,… Bami giúp các nhà đầu tư tiếp cận thị trường DeFi một cách dễ dàng hơn thông qua giao diện thân thiện và các sản phẩm tiện ích: Bami Dashboard, Bami Exchange, Bami Lend, Bami Portfolio, Yield Farming, Bami NFT, Bami Pay.

Điểm nổi bật của Bami là cung cấp cho các nhà đầu tư dịch vụ hỗ trợ tiếp cận thị trường DeFi. Bami nhận ra những khó khăn của nhà đầu tư trong việc tiếp cận thị trường DeFi – thị trường crypto màu mỡ và đầy tiềm năng nhưng lại gây nhiều cản trở cho các nhà đầu tư mới bởi hệ thống sản phẩm quá đa dạng và phức tạp. Do đó, Bami ra đời với định hướng trở thành một platform tổng hợp dựa trên thị trường DeFi, giúp nhà đầu tư có thể sử dụng các dịch vụ tài chính đa dạng một cách tiện lợi, dễ dàng.

Các sản phẩm và ứng dụng của Bami

1. Bami Token

BAMI là token quản lý hệ sinh thái tài chính của Bami. Bami được thiết kế để khuyến khích nhà đầu tư gia nhập DeFi. Ngoài ra, người nắm giữ token Bami còn được chia sẻ lợi nhuận và tham gia quản lý hệ sinh thái Bami.

2. Bami Dashboard

Bami Dashboard ra đời nhằm mang tới giao diện thân thiện cho người dùng, để ngay cả những người không có nhiều khả năng về công nghệ vẫn có thể sử dụng các sản phẩm tài chính tự do trên Blockchain trong tương lai. Bami Dashboard sẽ loại bỏ sự phức tạp của blockchain và giúp quản lý tài chính dễ dàng hơn.

3. Bami Exchange

Bami sử dụng mô hình tạo lập thị trường tự động (AMM) giúp người dùng dễ dàng thực hiện trao đổi (SWAP) giữa các loại Token khác nhau một cách chủ động. Bami Exchange giúp đơn giản hóa quá trình thanh khoản và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

4. Bami Lend

Bami Lend cho phép người dùng vay và cho vay tài sản trên hệ thống phi tập trung. Người dùng có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách deposit tài sản vào và nhận lãi suất với hạn mức vay 50% – 75%. Ngoài ra, Bami Lend sẽ tích hợp với các Lending Platform cho phép phân bổ và tổng hợp Crypto Assets tự động vào các Lending Platform để kiếm lãi suất cho người dùng.

5. Bami Portfolio

Bami Portfolio giúp quản lý danh mục đầu tư dễ dàng với các chiến lược định sẵn hoặc từ các chuyên gia đầu tư. Bami Portfolio là một giao thức non-custodial (người dùng giữ quyền sở hữu đối với quỹ của họ, người quản lý đầu tư không thể lấy cắp với quỹ của nhà đầu tư), để bất kỳ ai cũng có thể thành lập quỹ đầu tư của riêng mình trên blockchain, hay đầu tư vào quỹ do người khác quản lý với sự minh bạch và rõ ràng có thể kiểm chứng 24/7.

6. Bami Pay 

Bami Pay là tiện ích giúp người dùng dễ dàng mua bán tài sản tiền mã hoá thông qua tài khoản ngân hàng hoặc các ứng dụng thanh toán trực tuyến bằng VND thông qua cổng giao dịch VNDC.

7. Liquidity Provider và Yield Farming

Để mở rộng thanh khoản cho đồng VNDC và tạo điều kiện phân bổ tokens cho người sử dụng hệ sinh thái Bami, Bami sẽ có chương trình thưởng BAMI cho người dùng tạo thanh khoản trên Bami. Các pool thanh khoản cho phép người dùng gửi LP token để farm ra BAMI.

8. Staking Pools

Staking Pools là nơi cho phép các dự án mới quảng bá dự án của mình với cộng đồng của Bami bằng cách phân phối một phần token cho nhà đầu tư Bami. Staking Pools được chia thành hai phần:

 • Core: Dự án sẽ được chọn bởi đội ngũ của Bami.
 • Community: Dự án được vote bởi cộng đồng.

9. NFT

NFT là một sản phẩm đặc biệt trong hệ sinh thái Bami và được hứa hẹn sẽ tạo ra sự khác biệt độc đáo cho các user khi nó được mở rộng hơn trong tương lai.

Giới thiệu về Bami Token

Bami Token (BAMI) là đồng tiền điện tử được sử dụng trong toàn bộ hệ sinh thái Bami, cung cấp cho người tham gia nhiều tiện ích khi sử dụng như: Nhận lợi nhuận staking, giảm phí giao dịch, cung cấp thanh khoản, giao dịch NFT trên các sàn NFT. Ngoài ra khi nắm giữ token Bami, nhà đầu tư đồng thời còn được phép tham gia quản lý hệ sinh thái Bami và được chia sẻ lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Bami.

Thông số kỹ thuật

 • Tên token: Bami Token
 • Ticker symbol: BAMI
 • Nền tảng phát hành: Binance Smart Chain
 • Tiêu chuẩn: BEP-20
 • Smart Contract: BSCScan

Mục đích sử dụng của Bami Token

 • Staking: Người dùng có thể staking BAMI để nhận chia sẻ lợi nhuận Bami kiếm được. Những nhà đầu tư nắm giữ Bami là người sở hữu hệ sinh thái Bami. 
 • Giảm phí giao dịch: Lock BAMI trong Vault giúp người dùng giảm phí giao dịch 
 • Thu hút người dùng: Trong tương lai, BAMI sẽ thêm các incentives nhằm khuyến khích người dùng sử dụng nền tảng, dựa vào độ tích cực của người dùng mà họ sẽ nhận lại một lượng BAMI nhất định.
 • Cung cấp thanh khoản: Người dùng có thể sử dụng BAMI để cung cấp thanh khoản và nhận lại lợi nhuận.
 • Governance: BAMI holders sẽ nhận được – vBAMI – Governance token của BAMI, người dùng có thể vote cho các tính năng muốn được apply thông qua vBAMI.
 • Giao dịch NFT: BAMI có thể dùng để thanh toán, giao dịch NFT trên các sàn NFT exchange.

Phân bổ

Bami Token sẽ được phát hành trong vòng 4 năm, với tổng khối lượng 1 tỷ Bami Token được phân bổ cụ thể như sau: 

Phát hành lần đầuNăm 1Năm 2Năm 3Năm 4 Tổng
Thưởng LP khuyến khích50MTBDTBDTBDTBD50M
Thanh khoản đầu tiên20MTBDTBDTBDTBD20M
Strategic Reverse0M90M60M0M0M150M
Đội ngũ20M90M90M00200M
Nhà đầu tư (*)60M40M000100M
Quỹ cộng đồng13M189M144M96M48M480M
Tổng cung153M409M294M96M48M1000M

*Lượng tokens dành cho nhà đầu tư/đối tác chiến lược sẽ bị đốt nếu không còn cần thiết. 

Lộ trình sản phẩm:

Lộ trình này có thể thay đổi dựa trên tình hình thực tế triển khai và sẽ được đội ngũ phát triển điều chỉnh để mang lại hiệu quả tốt nhất, dựa trên mục tiêu tăng lượng người dùng sở hữu BAMI, tăng lượng giao dịch BAMI trên nền tảng Bami và tăng trưởng kinh doanh của hệ sinh thái BAMI. 

Thời gianSự kiện
Quý 1/2021- Phân phối lần đầu trên ví VNDC Wallet và sàn Nami Exchange. 
- Ra mắt những tiện ích khởi động đồng thời cùng Launchpad: Bami Dashboard, Bami Swap - Integrate with PancakeSwap Liquidity Pool, Incentivized Liquidity Provider, Nest staking, Staking
Quý 2/2021- Ra mắt Bami Lend
Quý 3/2021- Ra mắt Bami Portfolio và Nền tảng “Chủ xe bánh mì”
- Ra mắt Bami Pay.
Tầm nhìn phát triển dài hạnLiên tục tối ưu Dashboard, Hệ sinh thái NFT, Tích hợp với hệ sinh thái tiền điện tử Việt Nam và bức tranh DeFi rộng lớn hơn

Chi tiết lộ trình Bami xem tại: https://docs.bami.money/roadmap 

Các đối tác và nhà đầu tư

đối tác Bami

author: vndc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *